คู่อะไรควรแยกไม่ควรแยกใน Blackjack

แบล็คแจ็คเป็นเกมการพนันเกมหนึ่งที่หลายๆคนมองว่าไม่ได้พึ่งดวงเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการทักษะในการเล่น และเทคนิคเสริมต่างๆมากมาย จึงจะช่วยให้คุณชนะและกลายเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพได้ เพราะผลลัพธ์ของเกมจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดในการตัดสินใจต่างๆของคุณไม่ว่าจะเป็นการแยกไพ่ ขอไพ่ และอื่นๆ ซึ่งวันนี้ก็ได้รวมทิปในเรื่องของไพ่คู่มาให้ดูกันว่าควรตัดสินใจยังไงเมื่อได้ไพ่ดังกล่าว

– คู่ 10 ไม่ควรแยกเด็ดขาด – หากว่าไพ่ในมือทั้งสองใบของคุณมีค่า 10 แต้มอยู่แล้วในแต่ละใบ ถือว่าเป็นมือที่ดีมากๆอยู่แล้วเพราะว่าเป็นรองเพียงแค่ 21 แต้มเท่านั้น ซึ่งโอกาสที่จะเกิดขึ้นถือว่าต่ำ ดังนั้นคู่ 10 จึงถือเป็นมือที่ไม่ควรแยกออกไม่ว่ากรณีใดๆ

– คู่ 5 ไม่ควรแยก – ไพ่ 10 แต้มในมือนั้นถือว่าเป็นไพ่ที่มีแต้มกลางๆ และการแยกคู่นี้ออกจากกันก็ไม่ได้ให้ผลดีมากเท่าไหร่นัก กลับมีโอกาสที่จะได้ไพ่ 2 ขาที่มีแต้มในระดับเดิมซึ่งไม่ได้เพิ่มโอกาสชนะขึ้นและยังมีโอกาสเสียมากขึ้นอีก ซึ่งคำแนะนำนี้นำไปใช้กับคู่ 4 ได้เช่นกัน และถ้าได้ 2 คู่นี้ สิ่งที่คุณควรพิจารณาจะทำคือการขอ double down

– แยกคู่ Ace – สำหรับคู่นี้นั้น ถ้าคุณได้คุณควรแยกมันออกจากกันเสมอ เพราะยังไงก็จะช่วยเพิ่มโอกาสชนะให้คุณได้บ้างสำหรับการตัดสินใจนี้

– แยกคู่ 6 – เมื่อดีลเลอร์มีไพ่ที่มีแต้มระหว่าง 3 – 6 แต้ม

– แยกคู่ 7 – เมื่อดีลเลอร์มีไพ่ที่มีค่าระหว่าง 3 – 7 แต้ม

– แยกคู่ 8 – เพราะว่า 16 แต้มถือเป็นแต้มชนะที่มีลุ้นต่ำที่สุด และมีโอกาสมากกว่าที่ 1 ใน 2 ของไพ่ที่แยกนี้จะกลายเป็นมือที่มีแต้มรวมสูงกว่าเดิม

– แยกคู่ 9 – เมื่อดีลเลอร์มีไพ่ที่มีค่าระหว่าง 2 – 6 และ 8 – 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *